Trong khi viêm xoang có thể có vẻ như là một điều nhỏ đối với một số người, nó có thể khá suy nhược trong khi bạn mắc bệnh, thường khiến bạn mất tập trung khỏi mọi thứ nhưng nó gây ra sự khó chịu. Nếu các triệu chứng của bạn tồn tại trong hơn 10 ngày, hãy chắc chắn để nói chuyện với bác sĩ của bạn một lần nữa.

Chẩn đoán bệnh viêm xoang

Viêm xoang được chẩn đoán dựa trên các triệu chứng của bạn và khám sức khỏe của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Không có xét nghiệm khác thường cần thiết cho một nhiễm trùng xoang cấp tính hoặc bán cấp không biến chứng. Nếu nghi ngờ bị dị ứng, bạn có thể được giới thiệu về xét nghiệm dị ứng. Nếu bạn bị viêm xoang tái phát hoặc mãn tính, bác sĩ có thể yêu cầu chụp X quang hoặc chụp CT để tìm nguyên nhân cơ bản. Kiểm tra bằng kính hiển vi và văn hóa của các khát vọng từ xoang có thể giúp chẩn đoán nhiễm nấm hoặc kháng vi khuẩn.

Trong trường hợp nghiêm trọng của viêm xoang, đặc biệt là những người không đáp ứng với các phương pháp điều trị y tế thông thường, bạn có thể được giới thiệu đến một chuyên gia tai mũi họng (ENT) hoặc bác sĩ tai mũi họng .

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/bai-thuoc-dan-gian-chua-viem-xoang.html

Điều trị bệnh viêm xoang

Viêm xoang cấp tính / bán cấp virus điển hình sẽ tự giải quyết trong 10 ngày hoặc ít hơn. Bạn hoặc con bạn sẽ chỉ cần điều trị các triệu chứng để cung cấp sự thoải mái và nhẹ nhõm. Nước muối xịt mũi hoặc, đối với người lớn, thủy lợi nước muối mũi , có thể giúp loại bỏ các chất nhầy từ đường mũi và xoang. Những biện pháp này cũng có thể hữu ích cho người lớn bị viêm xoang tái phát hoặc mãn tính.

Việc điều trị chính cho nhiễm trùng xoang do vi khuẩn là một loại kháng sinh từ 10 đến 14 ngày (thường là amoxicillin, amoxicillin-clavulanate, hoặc doxycycline).

Điều trị nhiễm trùng xoang mãn tính thường bao gồm thuốc xịt steroid dạng xịt mũi. Trong trường hợp viêm nặng, nên sử dụng steroid uống như prednisone trong vòng 3 đến 10 ngày. Các loại thuốc hữu ích khác bao gồm thuốc thông mũi hoặc thuốc thông mũi. Thuốc kháng sinh có thể hoặc có thể không được kê toa tùy thuộc vào việc có nhiễm khuẩn hay không. Nếu vậy, liệu pháp này có thể tiếp tục trong bốn đến sáu tuần.

Một số người cần phải phẫu thuật để giải quyết tình trạng nhiễm trùng xoang nặng, đặc biệt là một trường hợp phức tạp do các vấn đề về cấu trúc hoặc polyp mũi . Phẫu thuật nội soi cũng có thể cần thiết cho nhiễm trùng xoang nấm.

Xem thêm: http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

Viêm Xoang Nam Dược

Post Comment