Đau đầu xoang cũng ở trẻ em là một yếu tố vốn có của viêm xoang cấp tính. Do thực tế là sau khi sinh em bé sơ sinh không có tất cả các xoang phát triển, quá trình này xảy ra dần dần khi trẻ phát triển và nhà dịch tễ học của bệnh này khác với người lớn.

http://benhviemxoang.vn/thong-xoang-nam-duoc.html

Loại viêm xoang phụ thuộc vào tuổi

Đầu tiên là sự hình thành xoang , đó là lý do tại sao tình trạng viêm của các xoang này có thể đã xảy ra ở trẻ sơ sinh.

Ngược lại , viêm xoang thực tế không được chẩn đoán cho đến khi bốn tuổi.

Các xoang trán và sphenoid được phát triển liên tiếp và tình trạng viêm của chúng xảy ra sau 12 tuổi.

Viêm xoang mãn tính ở trẻ em thường xảy ra trong khoảng từ 7 đến 12 tuổi.

Xem thêm: Nguy cơ viêm xoang là gì?

Các yếu tố rủi ro – những gì cần chú ý?

Nhiễm trùng xảy ra thường xuyên nhất trong các nhiễm trùng tầm thường ở đường hô hấp trên, đặc biệt là khi mũi hoặc hen cùng tồn tại. Các yếu tố nguy cơ viêm xoang ở trẻ em gần như trùng khớp với các yếu tố quan sát được ở người lớn, mặc dù giá trị của chúng thay đổi, ví dụ ở trẻ em, lý do có thể là dị vật dài hoặc amidan họng, điều này cực kỳ hiếm gặp ở người lớn .

Ngoài ra, viêm xoang ở trẻ em có thể là một thành phần trong bức tranh lâm sàng của một số rối loạn bẩm sinh như xơ nang hoặc hội chứng Cartagenera (rối loạn chức năng đường mật bẩm sinh).

Triệu chứng viêm xoang ở trẻ em – làm thế nào để nhận biết chúng?

Hình ảnh lâm sàng của viêm xoang cấp tính ở trẻ em tương tự như ở người lớn, mặc dù các triệu chứng thường mạnh hơn . Tuy nhiên, nó khác với những đứa trẻ nhỏ nhất, nơi có thể thiếu các triệu chứng kinh điển.

Đặc điểm điển hình nhất là đau đầu xoang đau nhói. Đặc điểm nhất là cơn đau tăng dần về mức độ nghiêm trọng, trong khi bệnh nhân cúi đầu về phía trước và xuống, và một phần biến mất sau khi giải nén từ nội dung của khoang bị ảnh hưởng.

Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng sẽ xảy ra trong quá trình khai thác hoặc áp lực xung quanh vịnh bị ảnh hưởng, trong khi ho, chảy nước mũi, gắng sức và vào buổi sáng. Bệnh chàm miệng và viêm kết mạc xảy ra thường xuyên hơn nhiều so với người lớn. Ngoài ra, bạn có thể quan sát trẻ: ngáy, thở bằng miệng, vấn đề cho ăn, nói “mũi”.

Biến chứng – nó là gì?

Thật không may, trẻ em dễ bị viêm xoang cấp tính – cả viêm cục bộ (chủ yếu là viêm mí mắt, hoặc viêm các mô mềm quanh hốc mắt), cũng như nội sọ.

Điều này nên được lưu ý, đặc biệt là trong trường hợp nhiễm trùng xoang , thường xảy ra ở trẻ em , giáp với orbita và cực dưới của hộp sọ.

Viêm xoang mãn tính ở trẻ em có thể dẫn đến các bệnh thứ phát của phế quản, đường tiêu hóa và thậm chí rối loạn phát triển.

Tóm tắt – những bài kiểm tra để làm gì?

Do quá trình viêm xoang nặng hơn ở người lớn, việc chẩn đoán nhanh là rất quan trọng . Thật không may, nó là khó khăn hơn do khả năng của quá trình bệnh không phổ biến và khó khăn hơn nhiều để thu thập một cuộc phỏng vấn.

Tiêu chuẩn vàng trong quy trình chẩn đoán nên được chụp cắt lớp , mặc dù nó thường bị giới hạn hơn nhiều so với hình ảnh X quang.

Post Comment